Tẩm bổ cả nhà bằng món chè bắp khoai lang ngon không cưỡng lại được
Món chè ngô khoai lang có vị ngọt mát thanh thanh, vị ngậy ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của khoai lang, tất cả cùng hòa quyện tạo nên hương vị rất riêng biệt. Các bạn có thể dùng món này như một bữa ăn phụ của gia đình nữa nhé.
- Ngô nếp: 2 bắp
- Bột sắn dây
- Đường thốt nốt (bạn có thể dùng đường kính bình thường hoặc đường phèn), ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường này nấu chè rất thơm.
- Nước cốt dừa
- Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.
- Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun cùng ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.
- Cho đường vào nồi chè (nhiều ít tùy vào khẩu vị của bạn nhé).
- Hòa một ít bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều.
- Đun thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp, múc chè ra bát và chúng ta có thể thưởng thức rồi
Chè ngô khoai lang là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt mà cách nấu chè bắp ngon cũng rất đơn giản. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.
- Khoai lang: 1 củ to
- Bột sắn dây: 3 thìa
- Đường: (tùy khẩu vị)
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm và khi nấu khoai sẽ không bị nát.
Bước 3: Hòa phần ngô đã xay với lượng nước vừa phải cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi. Nêm đường sao cho có vị ngọt vừa phải.
Bước 4: Cho khoai vào đun thêm 3 phút đến khi khoai mềm.
Bước 5: Hòa một ít nước sôi để nguội với 3 thìa bột sắn dây.
Bước 6: Sau đó đổ vào nồi chè ngô.
Bước 7: Khi thấy chè ngô khoai lang sền sệt. Tắt bếp chút chè ra bát. Đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nhìn chè ngô khoai lang thật hấp dẫn phải không bạn?
Món chè ngô khoai lang này ngon lại rất tốt cho tiêu hóa.
Chúc bạn ngon miệng với chè ngô khoai lang!
CÁCH 1
Nguyên liệu:
- Khoai lang vàng: 1 củ- Ngô nếp: 2 bắp
- Bột sắn dây
- Đường thốt nốt (bạn có thể dùng đường kính bình thường hoặc đường phèn), ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường này nấu chè rất thơm.
- Nước cốt dừa
Cách làm :
- Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch, ngâm với một chút muối để khoai không bị thâm.- Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.
- Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun cùng ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.
- Cho đường vào nồi chè (nhiều ít tùy vào khẩu vị của bạn nhé).
- Hòa một ít bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều.
- Đun thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp, múc chè ra bát và chúng ta có thể thưởng thức rồi
Chè ngô khoai lang là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt mà cách nấu chè bắp ngon cũng rất đơn giản. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.
CÁCH 2
Nguyên liệu:
- Ngô nếp: 2 cái- Khoai lang: 1 củ to
- Bột sắn dây: 3 thìa
- Đường: (tùy khẩu vị)
Cách làm:
Bước 1: Ngô nếp dùng dao gọt phần hạt cho vào máy xay nhuyễn.Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm và khi nấu khoai sẽ không bị nát.
Bước 3: Hòa phần ngô đã xay với lượng nước vừa phải cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi. Nêm đường sao cho có vị ngọt vừa phải.
Bước 4: Cho khoai vào đun thêm 3 phút đến khi khoai mềm.
Bước 5: Hòa một ít nước sôi để nguội với 3 thìa bột sắn dây.
Bước 6: Sau đó đổ vào nồi chè ngô.
Bước 7: Khi thấy chè ngô khoai lang sền sệt. Tắt bếp chút chè ra bát. Đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nhìn chè ngô khoai lang thật hấp dẫn phải không bạn?
Chúc bạn ngon miệng với chè ngô khoai lang!
Comments
Post a Comment