Chè bắp nếp- món tráng miệng ngon khó cưỡng
Chè bắp là món chè rất thú vị, được nhiều người từ trẻ đến già đều ưa thích bởi nó có hương vị ngon ngọt tự nhiên, bùi bùi rất dễ ăn và bổ dưỡng. Nếu bạn muốn “mê hoặc” cả nhà, hãy học cách nấu chè bắp với đậu xanh, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Chuẩn bị
– Bắp non : 2 trái– Đậu xanh : 250g
– Dừa tươi : 200g
– Vani : 2 ống
– Đường trắng : 90g
Hướng dẫn cách nấu chè bắp đậu xanh
Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm, bỏ hạt hỏng,ngâm trong thời gian thời gian từ 2-4 tiếng để đậu mềm, sau đó vớt ra để ráo.Bước 2: Bắp bỏ vỏ, bỏ râu, rửa bằng nước. Sử dụng dao bào mỏng các hạt theo chiều dọc.
Bước 3: Dừa nạo lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ bã dừa.
Bước 4: Cho đậu xanh nồi nấu 30 phút đợi đến khi đậu chín mềm, cho vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều cho tan.
Bước 5:
– Nấu bắp, đợi bắp chín, cho nốt phần nước cốt dừa còn lại và đường kính trộn chung sau đó khuấy đều. Bạn cho vani vào cùng sau đó khuấy nhẹ lên.
– Đợi khi nào sôi nhẹ 1 lần nữa thì tắt bếp.
– Múc chè ra chén ăn khi nóng hoặc muốn ăn lạnh thì để chè nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh hoặc bỏ đá vào
Món chè bắp đậu xanh thanh mát cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè nóng bỏng, với những ai thích ăn chè bạn có thể nấu cho cả gia đình cùng ăn với nhau. Cách nấu chè bắp đơn giản đã giúp bạn có được món ăn bổ dưỡng, hương vị béo ngọt tự nhiên từ nước cốt dừa sẽ làm bất kì ai khó tính phải hài lòng. Món chè bắp đậu xanh vừa hoàn thành rồi. Các bạn hãy thực hiện ngay nhé.
Comments
Post a Comment