Tiết lộ bí quyết làm chè Yến sâm bổ lượng rất ngon rất đơn giản
Mùa hè oi bức mà có bát chè yến sâm bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức thì thật sảng khoái phải không nào. Chiều nay chuyên mục sẽ giới thiệu bí quyết nấu chè yến sâm bổ lượng rất ngon dưới đây nhé!
- Kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, giả độc.
- Giúp thanh tinh thần sảng khoái, minh mẫn, chống mệt mỏi
- Duy trì vẻ tươi trẻ và làn da rạng ngời, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.
Nguyên liệu cần thiết để làm món chè yến sâm bổ lượng
- 5g tổ yến Khánh Hòa đã qua sơ chế (1 người dùng)
- 3 muỗng cafe đường phèn hạt
- Nước chín để nguội
- Một phần sâm bổ lượng làm sẵn gồm:
- Nấm tuyết: 100g
- Củ sen: 150g
- Hạt sen khô (đã lấy tim sen): 100g (bạn có thể thay thế bằng 200g hạt sen tươi cũng được nhé)
- Nhãn nhục khô: 100g
- Phổ tai loại thái sợi: 150g
- Củ sen: 200g
- Táo đỏ: 150g
- Bo bo: 100g
Cách làm :
- Bước 1. Cho yen sao Khanh Hoa đã làm sạch và đường phèn vào chén cùng lúc. Đổ nước đầy chén.
- Bước 2. Đặt chén và đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
- Bước 3. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại.
- Bước 4. Dùng ngay khi tổ yến vừa mềm hoặc để nguội rồi cho vào tử lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến. Sau đó để thêm sâm bổ lượng lên bề mặt của chén yến chưng và thưởng thức.
Công dụng:
- Bổ sung dinh dưỡng nâng cao hệ miễn dịch, để tăng cường và phục hồi sức khỏe.- Kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, giả độc.
- Giúp thanh tinh thần sảng khoái, minh mẫn, chống mệt mỏi
- Duy trì vẻ tươi trẻ và làn da rạng ngời, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.
Comments
Post a Comment