Cách nấu Tổ Yến hầm đuôi heo bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai
Tổ yến hầm đuôi heo là món ăn đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe. Cộng với hương vị thơm ngon lạ miệng nên rất nhiều người ưa thích món ăn này. Tuy nhiên, cách hầm không đúng có thể làm giảm vị ngon và mất dinh dưỡng món ăn.
Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách thực hiện món tổ yến hầm đuôi heo đảm bảo dinh dưỡng và dễ làm.
Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng dùng để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất là đối với phụ nữ có thai- người có nhu cầu đặc biệt cao về chất dinh dưỡng. Tổ yến rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Thường xuyên ăn tổ yến trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn bào thai.
- Tổ yến có chứa collagen do vậy chúng có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, giúp hạn chế các vết nám, sạn của bà bầu.
- Tổ yến có axit N-acetylneuraminic nên khi mẹ sử dụng chúng sẽ giúp cho bé có trí não phát triển tốt và rất thông minh. Nếu bạn muốn bé sinh được thông minh hãy bổ sung tổ yến ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ.
- Tổ yến giúp tăng cường hệ hô hấp và hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Khi mang thai, người mẹ có chế độ ăn yến thường xuyên thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của bào thai được tăng cường từ khi mới hình thành.
- Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của tổ yến đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi.
- Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi.
Các bạn đã thấy lợi ích quá tuyệt vời của Yến sào chưa? Hãy nhanh chân mua tổ Yến về bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé. Nếu không biết mua Yến sào ở đâu thì một gợi Ý nhỏ cho các bạn là hãy đến những cửa hàng hay siêu thị bán Yến sào Khánh Hòa vì thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu tốt nhất hiện nay.
- 1 tai yến khoảng 10g là vừa đủ dùng.
- 1/2 kg đuôi heo đã làm sạch lông.
- 3 trái bắp non cùng 2 quả cà rốt để món súp ngon và bổ dưỡng hơn cho mẹ.
Cách thực hiện món tổ yến hầm đuôi heo
- Tổ yến bạn ngâm trong nước để loại bỏ các tạp chất, nhặt sạch lông chim còn vương trong tổ. Sau đó rửa sạch ngâm lại trong nước ấm khoảng 45 phút để tổ yến mềm và nở đều.
- 1/2 kg đuôi heo bạn rửa sạch, nhặt những sợi lông thừa còn sót lại và chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ 3cm.
- Bắp non rửa sạch, xắt từng miếng độ dài khoảng 3cm. Cà rốt xắt đoạn cũng 3 cm sau đó xắt đôi ra để mau mềm hơn và dễ ăn hơn.
- Đuôi heo bạn nêm nếm gia vị trước cho thấm. Đợi nồi nước nấu sôi bạn cho đuôi heo vào hầm cho đến khi gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt đã xắt vào hầm tiếp cho đến mềm và chín đều.
- Tổ yến sau khi ngâm nở đầu bạn đem chưng cách thủy riêng trong vòng 20 phút. Sử dụng nồi nấu chậm hàn quốc để chưng tổ yến sẽ giữ được chất dinh dưỡng và hương vị của tổ yến trong quá trình nấu.
- Súp đuôi heo hầm chín, bạn múc vào tô khi còn nóng, thêm yến sào đã chưng vào cùng 1 ít hành ngò để tăng thêm vị hấp dẫn cho món súp tổ yến hầm đuôi heo.
1. Công dụng tuyệt vời của tổ yến với sức khỏe của mẹ và thai nhi
- Tổ yến có chứa collagen do vậy chúng có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, giúp hạn chế các vết nám, sạn của bà bầu.
- Tổ yến có axit N-acetylneuraminic nên khi mẹ sử dụng chúng sẽ giúp cho bé có trí não phát triển tốt và rất thông minh. Nếu bạn muốn bé sinh được thông minh hãy bổ sung tổ yến ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ.
- Tổ yến giúp tăng cường hệ hô hấp và hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Khi mang thai, người mẹ có chế độ ăn yến thường xuyên thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của bào thai được tăng cường từ khi mới hình thành.
- Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của tổ yến đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi.
- Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi.
Các bạn đã thấy lợi ích quá tuyệt vời của Yến sào chưa? Hãy nhanh chân mua tổ Yến về bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé. Nếu không biết mua Yến sào ở đâu thì một gợi Ý nhỏ cho các bạn là hãy đến những cửa hàng hay siêu thị bán Yến sào Khánh Hòa vì thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu tốt nhất hiện nay.
2. Cách chế biến tổ yến hầm đuôi heo
Nguyên liệu
- 1 tai yến khoảng 10g là vừa đủ dùng.
- 1/2 kg đuôi heo đã làm sạch lông.
- 3 trái bắp non cùng 2 quả cà rốt để món súp ngon và bổ dưỡng hơn cho mẹ.
Cách thực hiện món tổ yến hầm đuôi heo
- Tổ yến bạn ngâm trong nước để loại bỏ các tạp chất, nhặt sạch lông chim còn vương trong tổ. Sau đó rửa sạch ngâm lại trong nước ấm khoảng 45 phút để tổ yến mềm và nở đều.
- 1/2 kg đuôi heo bạn rửa sạch, nhặt những sợi lông thừa còn sót lại và chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ 3cm.
- Bắp non rửa sạch, xắt từng miếng độ dài khoảng 3cm. Cà rốt xắt đoạn cũng 3 cm sau đó xắt đôi ra để mau mềm hơn và dễ ăn hơn.
- Đuôi heo bạn nêm nếm gia vị trước cho thấm. Đợi nồi nước nấu sôi bạn cho đuôi heo vào hầm cho đến khi gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt đã xắt vào hầm tiếp cho đến mềm và chín đều.
- Tổ yến sau khi ngâm nở đầu bạn đem chưng cách thủy riêng trong vòng 20 phút. Sử dụng nồi nấu chậm hàn quốc để chưng tổ yến sẽ giữ được chất dinh dưỡng và hương vị của tổ yến trong quá trình nấu.
- Súp đuôi heo hầm chín, bạn múc vào tô khi còn nóng, thêm yến sào đã chưng vào cùng 1 ít hành ngò để tăng thêm vị hấp dẫn cho món súp tổ yến hầm đuôi heo.
Comments
Post a Comment