Phương pháp làm sạch tổ Yến thô dễ nhất, tiết kiệm thời gian nhất

Trên thị trường hiện nay, so với các sản phẩm tổ yến đã qua sơ chế và tinh chế… thì tổ yến thô có giá thành rẻ hơn hẳn. Sự chênh lệch giá thành này không phải vì yến thô không tốt như các loại yến đã qua sơ chế, tinh chế… mà bởi công đoạn làm sạch tổ yến chiếm rất nhiều thời gian và tốn công. Trong bài viết hôm nay,chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm sạch tổ yến thô tại nhà đơn giản và nhanh chóng để các bạn tham khảo.

1 – Nên mua tổ yến thô hay tổ yến rút lông 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Yến như Hello Nest, Golden Nest Yen, Ten Lei Yến...  ra đời nhằm phục vụ nhiều loại yến theo gu ẩm thực riêng của người tiêu dùng như: yến sào rút lông, yến sào thô, yến sào tinh chế… Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng.


Yến sào rút lông hay yến tinh chế là sản phẩm tổ yến đã được bỏ lông, người dùng chỉ cần ngâm nước và chế biến thành các món ăn khác nhau. Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái từ các thương lái hám lợi, nhiều người tiêu dùng chọn cách mua yến sào nguyên tổ để an toàn hơn. Làm sạch tổ yến thô là một quá trình không quá khó nhưng đòi hỏi người làm công việc này phải rất tỉ mỉ và cẩn thận

2 – Cách thức làm sạch tổ yến nhanh và đơn giản nhất 

Một số dụng cụ cần chuẩn bị như sau:
  • Một chiếc chậu nhỏ đổ lưng chậu nước sạch 
  • Một nhíp chuyên gắp lông 
  • Một ray lỗ nhỏ 
  • Một đĩa hoặc chén sạch để đựng yến 
Đầu tiên, bạn hãy cho yến vào nước và ngâm cho yến nở ra. Thời gian ngâm tùy thuộc vào các loại yến khác nhau. Thông thường bạn nên ngâm yến trong khoảng 1 – 2h để yến có độ nở nhất định và dễ dàng trong việc nhặt lông.


Sau khi yến nở, bạn lấy yến bỏ vào ray, chắt cho ráo nước và đặt yến lên đĩa sạch bắt đầu quá trình nhặt lông. Lúc này, bạn dùng nhíp cuyên dụng gắp từng sợi lông của yến một cách tỉ mỉ.

Lưu ý : nên làm công việc này thật cẩn thận vì nếu yến còn lông khi chế biến sẽ gây hại cho sức khỏe. Nếu muốn nhặt lông yến 1 lần để dùng trong các lần sau, bạn nên cho yến vào ray chắt nước thật ráo sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản nếu không tổ yến sẽ nhanh chóng bị hỏng

3 – Một số lưu ý quan trọng khi làm sạch tổ yến 

  • Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch yến hay làm trắng yến, chỉ nên dùng nước rửa 1 lần mà thôi 
  • Chỉ nên bảo quản yến đã ngâm nước không quá 1 tuần. 
Trên đây là bài hướng dẫn cách thức làm sạch tổ yến giúp bạn có thể chế biến những món ăn dinh dưỡng hơn cùng với người thân. Chúc bạn thành công và có nhiều món ăn ngon từ tổ yến sào.

Comments

Popular posts from this blog

Mua Yến sào ở Mỹ tại đâu là tốt nhất hiện nay

WHAT IS THE BEST TIME TO EAT BIRD'S NEST SOUP AND ALL THINGS YOU SHOULD KNOW ABOUT BIRD’S NEST

A customer caught at the airport with 30 bird’s nest smuggled