Hướng dẫn nấu 2 món chè bắp thơm ngon, dễ làm
Có nhiều món ăn ngon nhưng không hề khó làm và chè bắp là một trong số đó. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu 1 nồi chè bắp tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức
- 1 củ khoai lang vàng
- 2 quả bắp
- 1/4 bát con nhỏ gạo nếp (hoặc bột sắn dây)
- Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)
- Nước cốt dừa
Khoai lang dẻo dẻo, bùi bùi kết hợp với bắp ngọt ngọt hòa trộn trong vị ngậy ngậy của nước cốt dừa rất dân dã mà lại rất tốt cho sức khỏe …
Cách nấu chè bắp khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, bổ miếng vuông, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối để khỏi thâm, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt khoai ra thái hạt lựu lớn.
Bắp tước bỏ lá, nhặt bỏ bớt râu bắp, dùng dao tách lấy hạt để riêng, cùi để riêng.
Gạo nếp đãi nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp vào thố nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng.
Tiếp theo đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai bát con nước lọc, cho cùi bắp vào đun cùng đến khi gạo nếp nở, bạn vớt bỏ cùi bắp đi.
Sau đó thêm khoai lang, bắp, vào đun cùng, lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử thấy hạt bắp mềm, bạn thêm từ từ đường vào, đun sôi, lửa nhỏ dùng muôi khuấy nhẹ để chè không bị dính đáy nồi. Nếu muốn ăn vị béo hơn, bạn có thể châm nước cốt dừa vào đun cùng.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát lớn để vào tủ lạnh, dùng lạnh
- 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già.
- 1 thìa cà phê bột năng;
- 1 thìa cà phê bột sắn dây.
- 80g đường phèn bột.
- 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt.
-1 chút muối
- Lá dứa
- Sữa tươi
Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Trung với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non.
Cách nấu chè bắp nếp
Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt, thơm. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ đến khi bắp chín mềm.
Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi và khê. Cho đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan.
Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, tiếp tục khuấy đều.
Đến khi nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
Dừa tươi nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng với lá dứa, thêm sữa tươi và chút muối. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.
Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng kèm với đá.
Chè bắp khoai lang
Nguyên liệu:- 1 củ khoai lang vàng
- 2 quả bắp
- 1/4 bát con nhỏ gạo nếp (hoặc bột sắn dây)
- Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)
- Nước cốt dừa
Khoai lang dẻo dẻo, bùi bùi kết hợp với bắp ngọt ngọt hòa trộn trong vị ngậy ngậy của nước cốt dừa rất dân dã mà lại rất tốt cho sức khỏe …
Cách nấu chè bắp khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, bổ miếng vuông, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối để khỏi thâm, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt khoai ra thái hạt lựu lớn.
Bắp tước bỏ lá, nhặt bỏ bớt râu bắp, dùng dao tách lấy hạt để riêng, cùi để riêng.
Gạo nếp đãi nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp vào thố nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng.
Tiếp theo đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai bát con nước lọc, cho cùi bắp vào đun cùng đến khi gạo nếp nở, bạn vớt bỏ cùi bắp đi.
Sau đó thêm khoai lang, bắp, vào đun cùng, lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử thấy hạt bắp mềm, bạn thêm từ từ đường vào, đun sôi, lửa nhỏ dùng muôi khuấy nhẹ để chè không bị dính đáy nồi. Nếu muốn ăn vị béo hơn, bạn có thể châm nước cốt dừa vào đun cùng.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát lớn để vào tủ lạnh, dùng lạnh
Chè bắp nếp dẻo mềm thơm ngon
Nguyên liệu:- 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già.
- 1 thìa cà phê bột năng;
- 1 thìa cà phê bột sắn dây.
- 80g đường phèn bột.
- 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt.
-1 chút muối
- Lá dứa
- Sữa tươi
Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Trung với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non.
Cách nấu chè bắp nếp
Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt, thơm. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ đến khi bắp chín mềm.
Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi và khê. Cho đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan.
Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, tiếp tục khuấy đều.
Đến khi nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
Dừa tươi nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng với lá dứa, thêm sữa tươi và chút muối. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.
Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng kèm với đá.
Comments
Post a Comment